+ Trả Lời Ðề Tài
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: 10 bức tranh đắt nhất thế giới

 1. #1
  Gia nhập
  Jul 2007
  Bài gởi
  275

  10 bức tranh đắt nhất thế giới  1- Bức "Portrait of Doctor Gachet" (Chân dung bác sĩ Gachet) của họa sĩ Van Gogh

  Bức "Portrait of Doctor Gachet" (Chân dung bác sĩ Gachet) của họa sĩ Van Gogh, người Hà Lan (1853 - 1890) được bán với giá 82,5 triệu USD vào ngày 15/5-1990 cho thương gia người Nhật tên là Ryoei Saito tại nhà bán đấu giá Christie's ở New York.

  Đứng đầu danh sách 10 bức tranh đắt nhất thế giới là Chân dung Bác sĩ Gachet (Portrait of Doctor Gachet) của Vincent Van Gogh (1853-1890). Tác phẩm nổi tiếng này đã thuộc về doanh nhân người Nhật Ryoei Saito sau phiên đấu giá ở Christie's, New York (Mỹ) ngày 15/5/1990 với giá tiền khổng lồ là 82,5 triệu USD. Sau đó 2 ngày, ông Saito cũng trở thành chủ nhân của bức hoạ "giá cao" thứ hai Au Moulin de la Galette của Auguste Renoir (1841-1919), người Pháp, hoạ sĩ theo trường phái ấn tượng, sau khi nghiến răng bỏ ra 78,1 triệu USD.
  2- Bức "Au Moulin de la Galette" (Ở nhà máy xay lúa Galette) của Auguste Renoir

  Bức "Au Moulin de la Galette" (Ơ' nhà máy xay lúa Galette) của Auguste Renoir, người Pháp (1841 - 1919) được bán với giá 78,1 triệu USD vào ngày 17/5/1990 cho ông Ruoei Saito tại nhà bán đấu giá Sotheby's, New York.  3- Bức "The Massacre of the Innocents" (Thảm sát những người vô tội) của Peter Paul Rubens

  Bức "The Massacre of the Innocents" (Thảm sát những người vô tội) của Peter Paul Rubens, người Hà Lan (1577 - 1640) được bán với giá 76,73 triệu USD vào ngày 10/7/2002 tại nhà bán đấu giá Sotheby's, Luân Đôn.  4- Bức "Portrait de l'artiste sansbarbe" (Chân dung người nghệ sĩ không có râu) của Van Gogh

  Bức "Portrait de l'artiste sansbarbe" (Chân dung người nghệ sĩ không có râu) của Van Gogh được bán với giá 71,5 triệu USD vào ngày 19/11/1998 tại nhà bán đấu giá Christie's, New York.

  Van Gogh - hoạ sĩ nghèo chỉ bán được trần xì một bức tranh khi còn sống lại là tác giả của ba bức lọt vào "top 10". Bức Chân dung nghệ sĩ Sans Barbe (Portrait de l'artiste Sans Barbe, năm 1876) được bán với giá 71,5 triệu USD ở phiên đấu giá Christie tại New York ngày 19/11/1998 và đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng. Người ta đã mua bức Irises của ông bằng 49 triệu USD ở Sotheby ngày 11/11/1987.

  Still Life with Curtain, Pitcher, and Bowl of Fruit
  Artist: Paul Cezanne


  5- Bức "Bowl of Fruit" (Bát trái cây) của Paul Cezanne, họa sĩ người Pháp

  Bức "Bowl of Fruit" (Bát trái cây) của Paul Cezanne, họa sĩ người Pháp (1839 - 1906) được bán vào ngày 10/5/1999 tại nhà bán đấu giá Sotheby's, New York.

  Thua giá bức Cuộc tàn sát những người vô tội (thuộc quyền sở hữu của nhà buôn nghệ thuật Sam Fogg từ ngày 10/7/2002) 16,73 triệu USD, bức tĩnh vật với Cái màn gió, chiếc bình và bát trái cây (Still Life with Curtain, Pitcher, and Bowl of Fruit) của hoạ sĩ Paul Cezanne (1839-1906) đứng ở vị trí thứ 5 và chính thức nhập vào kho tài sản cá nhân từ ngày 10/5/1999.


  Les Noces de Pierrette
  Artist: Picasso


  6- Bức "Les Noces de Pierrette" (Đám cưới của Pierrette) của Picasso:

  Bức tranh này của Picasso, người Tây Ban Nha (1881 - 1973), được bán với giá 51,67 triệu USD vào ngày 30/11/1989 tại cửa hàng Binoche & Godeau, Paris. Họa phẩm này được vẽ vào nǎm 1905, đây là một trong những tác phẩm đầu tiên của Picasso thời kỳ đỉnh cao tài nǎng của danh họa. Hầu hết các bức tranh nổi tiếng của ông được vẽ vào thời gian này.
  Woman Seated in a Garden
  Artist: Picasso


  7- Bức "Women Seated in a Garden" (Người đàn bà ngồi trong vườn) của Picasso

  Bức "Women Seated in a Garden" (Người đàn bà ngồi trong vườn) của Picasso, được bán với giá 49,5 triệu USD vào ngày 10/11/1999 tại nhà bán đấu giá Sotheby's, New York. Đó là bức tranh danh hoạ vẽ bà chủ nhà Dora Maar nơi ông thuê một thời gian. Được biết, Picasso đã vẽ họa phẩm này chỉ vẻn vẹn trong một ngày.  Irises
  Artist: Vincent Van Gogh


  8- Bức "Irises" (Hoa Irises) của Van Gogh

  Bức "Irises" (Màu mắt) của Van Gogh được bán với giá 49 triệu USD vào ngày 11/11/1987 tại nhà bán đấu giá Sotheby's, New York. Bức "Irises" nằm trong loạt tranh Van Gogh vẽ trong thời gian ông bị khủng hoảng về tinh thần

  Le rêve
  Artist: Picasso


  9- Bức "Le Reve" (Giấc mơ) của Picasso

  Bức "Le Reve" (Giấc mơ) của Picasso được bán với giá 48,4 triệu USD vào ngày 10/11/1987 tại nhà bán đấu giá Christie's, New York.
  Nude in a Black Armchair
  Artist: Picasso


  10- Bức "Nude in Black Armchair" (Khỏa thân trên ghế dựa màu đen) của Picasso

  Bức "Nude in Black Armchair" (Khỏa thân trên ghế dựa màu đen) của Picasso được bán với giá 45,1 triệu USD tại nhà bán đấu giá Christie's, New York vào ngày 9/11/1999.

  Để xem thêm các bức họa của Picasso, mời các bạn vào bảo tàng: http://www.museupicasso.bcn.es/eng/collection/index_collec.htm

  Để xem thêm các bức họa của Van Gogh, mời các bạn vào bảo tàng:
  http://www3.vangoghmuseum.nl/vgm/index.jsp?page=425&lang=en&section=sectie_museum

  Để xem thêm các bức họa của Peter Paul Rubens (Flemish painter), mời các bạn vào bảo tàng: http://www.abcgallery.com/R/rubens/rubens-2.html

  Để xem thêm các bức họa của Paul Cezanne mời các bạn vào bảo tàng:
  http://www.abcgallery.com/C/cezanne/cezanne.html

  Để xem thêm các bức họa của Auguste Renoir , mời các bạn vào bảo tàng:
  http://www.abcgallery.com/R/renoir/renoir.html

  Ôi có đôi khi thèm như gió đi hoang
  Sống kiếp lang thang dạo chơi khắp núi rừng...

 2. #2
  Gia nhập
  May 2007
  Nơi cư ngụ
  anh đã quên hay còn vẫn mang theo
  Bài gởi
  821

  Trả lời: 10 bức tranh đắt nhất thế giới

  nói ko phải nịnh chứ...xấu đều...hix....chắc tại mình ko có con mắt nghệ thuật...
  "Đừng bao giờ lợi dụng một người con gái
  Để làm bất cứ điều gì trên danh nghĩa tình yêu"
  http://i153.photobucket.com/albums/s...adex/ayumi.jpg
  tôi bây giờ chẳng khác với tôi xưa
  đêm dằng dặc vẫn là nơi nương náu
  cành gai nhọn luân lưu trong dòng máu
  canh cánh lòng, ngấm độc với thời gian

  "không tình người", tôi chẳng phải bâng khuâng
  "chưa chín chắn", thơ tôi thành dối gạt
  những bước chân của từng ngày đi lạc
  nhạt môi cười, (muốn khóc dễ lắm sao ???)

 3. #3
  Gia nhập
  Jul 2007
  Bài gởi
  275

  Trả lời: 10 bức tranh đắt nhất thế giới

  Có thể xem thêm tranh Van Gogh ở: http://www.avsnonline.net/gallary.php?album=17

  Thực ra có nhiều tranh phải xem nhiều mới thấy thích, và tùy theo trường phái mà bạn thích nữa. Ví dụ Picasso với trường phái siêu thực thì thật sự xem mãi vẫn thấy ... khó hiểu.
  Ôi có đôi khi thèm như gió đi hoang
  Sống kiếp lang thang dạo chơi khắp núi rừng...

 4. #4
  Gia nhập
  Jul 2007
  Bài gởi
  275

  Trả lời: 10 bức tranh đắt nhất thế giới

  Picasso và những cuộc tình khơi nguồn sáng tạo

  Danh họa Pablo Picasso


  Danh họa Pablo Picasso được người đời tôn vinh là hoạ sĩ kiệt xuất nhất thế kỷ XX. Ông đã để lại nhiều kiệt tác ở tất cả các trường phái hội hoạ đương thời: Ấn tượng, Siêu thực, Lập thể, Biểu hiện, Dã thú, Linh cảm... Trong 80 năm miệt mài theo đuổi nghệ thuật, danh hoạ Picasso đã từng gây nên nhiều tranh luận: tranh luận về giá trị nghệ thuật trong tác phẩm hội hoạ, về các trường phái mà ông theo đuổi và về vị trí của "phái đẹp" trong cuộc đời sự nghiệp và sáng tạo của ông...


  Đối với danh hoạ Picasso, vẻ đẹp của phụ nữ luôn gợi cảm hứng hội hoạ và kích thích ham mê sáng tạo, phá vỡ phong cách vốn có, nâng nghệ thuật của ông lên tầm cao mới. Từ tác phẩm đầu đời "Khoa học và lòng nhân ái" vẽ năm 16 tuổi, đến những tác phẩm nổi tiếng nhất: "Guernica", "Chiến tranh và hoà bình", "Chim hoà bình"... đều được sáng tạo bởi ảnh hưởng của những mỹ nhân mà ông đem lòng yêu mến. Người đời đã tốn không ít giấy mực viết về những người đẹp đã để lại dấu ấn sâu sắc trong cuộc đời và tranh Picasso.

  Số ít người cho Picasso là người trụy lạc, khi nhớ đến số phụ nữ ông đã yêu thương, đã sống chung rồi ruồng bỏ. Số đông lại cho rằng, phụ nữ đối với Picasso giống như là "màu nước với chổi lông, như là một cái gì đó không thể tách rời". Tất cả những phụ nữ đến và đi khỏi cuộc đời nhà danh hoạ tài ba này đều tràn đầy sức trẻ, có người kém ông tới bốn chục tuổi. Người đẹp nào cũng mang cho ông những cảm giác mới mẻ, những cảm hứng mạnh mẽ trong cảm hứng tình dục cũng như trong sáng tạo nghệ thuật.

  Ông là người yêu rất nhanh và cũng nhanh chóng rời bỏ họ, chỉ với một lý do đơn giản là người ấy không còn mang lại những cảm hứng sáng tạo nghệ thuật nữa. Dẫu sao, trong những năm tháng gắn bó với Picasso, nhiều người mà ông yêu đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo nghệ thuật, thành nguyên mẫu trong những bức tranh nổi tiếng nhất ở các trường phái hội hoạ mà Picasso theo đuổi.
  Tính cách lạnh lùng và thân hình bốc lửa của Fernande Olivier đã thiêu đốt trái tim đa cảm của Picasso ngay từ phút gặp gỡ đầu tiên.
  Giới nghiên cứu nghệ thuật chia sự nghiệp sáng tác của Picasso làm hai giai đoạn: "Giai đoạn màu lam" và giai đoạn màu hồng". Nét chủ đạo của "giai đoạn màu lam" là các tranh được vẽ theo phong cách "biểu hiện" do Vincent Van Gouch khởi xướng, với gam màu xám lạnh lẽo, cô đơn, vẽ lại những hình ảnh run rẩy, thẫn thờ của gái giang hồ, người làm xiếc tha phương, những ông già khốn khổ. Còn "giai đoạn màu hồng", dù ở trường phái Lập thể, Ấn tượng hay Siêu thực... Picasso đều lấy màu hồng nhạt mềm mại làm nền, đem đến cho người xem cảm giác thanh tân, ấm áp.

  Lý do chủ yếu làm nên sự chuyển biến trong quan điểm sáng tác đó là sự xuất hiện của người con gái 17 tuổi, xinh đẹp như một đoá hồng nhung trong cuộc đời của chàng hoạ sĩ tài hoa đang trong thời kỳ nghèo túng ở Paris: nàng Fernande Olivier. Tính cách lạnh lùng và thân hình bốc lửa của Fernande đã thiêu đốt trái tim đa cảm của Picasso ngay từ phút gặp gỡ đầu tiên.

  Trong một chiều mưa, trước vẻ đẹp tràn trề nhựa sống ẩn dấu dưới làn áo ướt mỏng manh nơi Fernande, Picasso phát hiện ra mình đã phải lòng nàng và tự đáy lòng chớm nở một thứ cảm xúc chưa từng có. Fernande nhanh chóng trở thành người tình đầu tiên và chuyển đến chung sống cùng Picasso tại căn phòng tồi tàn bên sông Sene. Tuổi trẻ và tình yêu của Fernande mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo tưởng như không bao giờ vơi cạn, làm thay đổi phong cách sáng tác của Picasso.

  Sắc thái sầu muộn, bi quan trong các tác phẩm "Những người nghèo trên bờ biển", "Xẩm già" được vẽ theo phong cách "Biểu hiện" của "giai đoạn màu lam" đã nhường chỗ cho sắc thái tươi vui của "giai đoạn màu hồng"... Picasso thừa nhận, Fernande như một người mẹ, còn bản thân ông như một đứa con tò mò, tìm kiếm vật lạ, cần có sự dẫn dắt và đã lấy nàng làm nguyên mẫu cho các bức tranh về đề tài thiếu nữ, như "Thiếu nữ nằm ngủ", "Khuê các"...

  Vài năm sau đó, khi ngọn lửa tình yêu với Fernande nguội lạnh, cũng là khi Picasso nhận thấy cần thay đổi khuynh hướng sáng tác. Đúng lúc đó, Iwa Gier xuất hiện.
  Bức tranh "Những cô nàng Avignon" được sáng tác dưới ảnh hưởng của Iwa Gier đã thực sự làm đảo lộn toàn bộ kỹ xảo của hội họa truyền thống, được Picasso vẽ năm 26 tuổi.
  Tuổi trẻ và tính cách dịu dàng của Iwa Gier nhanh chóng thay thế hình ảnh của Fernalda trong trái tim đa cảm của Picasso. Bức tranh "Những cô nàng Avignon" được sáng tác dưới ảnh hưởng của Iwa Gier đã thực sự làm đảo lộn toàn bộ kỹ xảo của hội họa truyền thống, được Picasso vẽ năm 26 tuổi. Những người xem bức tranh này dù chưa hiểu hết hàm ý của bức tranh, song đều cảm thấy kinh ngạc trước thủ pháp thể hiện hoàn toàn mới mẻ. Iwa là một trong những người để lại nhiều dấu ấn nhất trong tranh của Picasso.

  Rất nhiều tác phẩm trong thời gian yêu Iwa được Picasso đề tặng "Iwa Gier - người yêu của tôi". Nhưng không may Iwa Gier bị lao phổi và qua đời. Từ đó, Picasso bắt đầu chung sống với nhiều phụ nữ khác. Những người phụ nữ đó, mỗi người yêu người họa sĩ tài hoa mỗi cách, song đều mang đến cho Picasso những cảm giác mới mẻ, những cảm hứng sáng tạo không ngừng nghỉ.
  Olga Khoklova - người phụ nữ đầu tiên Picasso cưới làm vợ
  Năm 37 tuổi, khi đảm nhận việc thiết kế trang phục và phông cho vũ balet tại một nhà hát ở Paris, Picasso thực sự dấn thân vào "lâu đài âm nhạc", thông qua việc kết hợp âm nhạc với hội họa. Thời gian đó Picasso gặp Olga Khoklova - một diễn viên balet dòng dõi quý tộc Ukranie, kém Picasso 18 tuổi.

  Những cảm xúc lãng mạn do tình yêu của Olga mang lại đã in đậm trong các tác phẩm của Picasso. Rất nhiều bức tranh được sáng tác từ các chất liệu khác nhau liên tiếp ra đời trong thời gian Picasso chung sống với Khoklova. Các triển lãm tranh của ông thành công rực rỡ, được công chúng hoan nghênh. Olga Khoklova là người phụ nữ đầu tiên Picasso cưới làm vợ và đã sinh cho ông một người con trai tên là Paulo. Song sự ghen tuông thái quá của Khoklova khiến Picasso mệt mỏi, chán chường và tìm đến các cô gái khác.

  Người có ảnh hưởng sâu sắc nhất đến phong cách "Siêu thực" Picasso là Marie-Therese Walther
  Người phụ nữ được nhắc đến nhiều nhất, có ảnh hưởng sâu sắc nhất đến phong cách "Siêu thực" Picasso là Marie-Therese Walther, cô gái tóc vàng xinh đẹp 17 tuổi, đã gắn bó với Picasso 10 năm. Nàng được Picasso gọi là "Nữ thần của chủ nghĩa siêu thực". Lần đầu tiên gặp gỡ, Picasso cảm thấy Marie-Therese Walther chính là nữ thần đã từ lâu hiển hiện trong trí tưởng tượng của mình. Là một người bạo dạn, thường bị choáng ngợp trước nhan sắc của phái đẹp, Picasso đã nắm lấy cánh tay nàng, xúc động nói: "Tôi là Picasso, nàng hãy cùng tôi hoàn thành một sự nghiệp lớn lao".

  Trong "Nhân vật và sự kiện lịch sử thế giới", tác giả Từ Thắng Hoa đã cho người đọc biết cảm xúc của Picasso về Marie-Therese Walther: So với những người phụ nữ trước đó, Marie-Therese Walther tựa hồ tập trung đầy đủ các ưu điểm của họ: có sự điềm tĩnh của Fernande, sự ngây thơ hồn nhiên của Iwa Gier, sự cao quý thanh nhã của Olga Khoklova, còn thêm sự hoan hỉ hoạt bát và thuần khiết mà mấy người kia không có. Từ ngày Picasso quan hệ với Marie-Therese Walther, cũng là bắt đầu thứ sinh hoạt tình dục mạnh mẽ nhất, táo tợn nhất trong đời ông.

  Picasso muốn chứng minh sức mạnh và sức hấp dẫn của tình dục. Một số khát vọng của tình dục và biến thái tình dục của ông được thể hiện trong hàng loạt tác phẩm. Các tác phẩm ấy miêu tả con người bị ngược đãi, hoặc bị đe dọa, hoặc bị chinh phục mà tự cảm thấy đau khổ; có bức tranh miêu tả nữ quái có sức mạnh huỷ diệt về tình dục. Có bức miêu tả nỗi khổ, sự điên cuồng và tình dục đan xen vào nhau... Marie-Therese Walther đã thúc đẩy sự chín muồi của chủ nghĩa siêu thực ở Picasso. Năm 1935, Marie sinh cho Picasso cô con gái tên là Maya. Mặc dù đã chia tay nhau, khi Picasso từ trần, Marie đã tìm đến cái chết. Picasso là mối tình duy nhất của bà.

  Picasso gặp Francoise Gilot

  Nhà tư tưởng Francois Mitterand từng nói, về một ý nghĩa nào đó, trong nghệ thuật, lang thang và phóng túng là bản chất của sự sáng tạo. Điều này thật đúng đối với Pablo Picasso. Nhiều năm tháng trôi đi, Picasso đã quan hệ tình cảm với rất nhiều phụ nữ, đến năm 62 tuổi, Picasso gặp và yêu Francoise Gilot - một sinh viên trường luật, kém ông 41 tuổi, có đôi mắt xanh, cực kỳ xinh đẹp và thông minh. Đối với Francoise, Picasso giống như một đỉnh cao không thể với tới, nên khi được ông mời đến tham quan xưởng vẽ, nàng rất phấn khởi.

  Người vợ thứ hai của Picasso- bà Jacqueline Roque
  Bức họa Picasso miêu tả con quái vật Miluthao thân người, đầu bò trong thần thoại Hy Lạp đang nhìn chằm chằm vào một thiếu nữ khoả thân, đã hết sức ấn tượng với một cô gái trẻ yêu thích hội họa. Nàng đã bất chấp sự chênh lệch về tuổi tác, sự can ngăn của người thân để gắn bó với ông, dẫu biết rằng ông sẽ rời bỏ nàng như đã từng rời bỏ bao nhiêu cô gái khác. Francoise là người phụ nữ duy nhất dám rời bỏ ông để đi lấy chồng, dẫu đã có cùng ông hai người con, một trai và một gái.
  Năm 72 tuổi, Picasso chính thức cưới người vợ thứ hai: bà Jacqueline Roque, người Pháp, kém ông 45 tuổi. Jacqueline là người gắn bó, yêu thương và cổ vũ sự nghiệp sáng tác của Picasso trong 20 năm cuối của cuộc đời.

  [nguồn: www.xaluan.com]
  Ôi có đôi khi thèm như gió đi hoang
  Sống kiếp lang thang dạo chơi khắp núi rừng...

 5. #5
  Gia nhập
  May 2007
  Nơi cư ngụ
  anh đã quên hay còn vẫn mang theo
  Bài gởi
  821

  Trả lời: 10 bức tranh đắt nhất thế giới

  Cám ơn về dòng link tranh Van Gogh....có 1 vài tấm màu phối rất mềm, và đẹp....tạo cảm giác êm ả...oài...có ai có share với tớ đi...đem về phòng treo tối ngủ cho ngon giấc...
  "Đừng bao giờ lợi dụng một người con gái
  Để làm bất cứ điều gì trên danh nghĩa tình yêu"
  http://i153.photobucket.com/albums/s...adex/ayumi.jpg
  tôi bây giờ chẳng khác với tôi xưa
  đêm dằng dặc vẫn là nơi nương náu
  cành gai nhọn luân lưu trong dòng máu
  canh cánh lòng, ngấm độc với thời gian

  "không tình người", tôi chẳng phải bâng khuâng
  "chưa chín chắn", thơ tôi thành dối gạt
  những bước chân của từng ngày đi lạc
  nhạt môi cười, (muốn khóc dễ lắm sao ???)

 6. #6
  Avatar của Phong Xanh
  Phong Xanh is offline mãi mãi trong lòng ngọn gió màu xanh
  Gia nhập
  May 2007
  Nơi cư ngụ
  bình yên trong gió bụi
  Bài gởi
  2,410

  Trả lời: 10 bức tranh đắt nhất thế giới

  èo ơi! có lẽ mình dốt về cái này...
  Đường đời để mặc đi hay ở
  Thế gian là cuộc lãng du thôi...


+ Trả Lời Ðề Tài

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Bookmarks

Quyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn